luckyniki

ประวัติความเป็นมาของการเดิมพันฟุตบอล

 

 

ทุกวันนี้เราถือว่าดีพอ ๆ กับที่เราสามารถวางเดิมพันหนึ่งหรือสองในการแข่งขันฟุตบอลได้ อุตสาหกรรมได้พัฒนาไปจนถึงระดับที่ตอนนี้คุณสามารถวางเดิมพันได้นับไม่ถ้วนในขณะที่การแข่งขันยังดำเนินอยู่ต้องขอบคุณส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการคิดค้นการเดิมพันระหว่างเล่น หากคุณคิดว่าการเดิมพันของคุณเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงคุณสามารถเลือกตัวเลือกการถอนเงินและยังคงทำกำไรหรืออย่างน้อยที่สุดก็จะลดการสูญเสียของคุณ ไม่ว่าคุณจะเดิมพันออนไลน์หรือในร้านค้าอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่น่าเชื่อและจะมี แต่จะตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์เดือนและปีต่อ ๆ ไป

 

 

ฟุตบอลก่อนการพนัน

เรามาเริ่มกันที่จุดเริ่มต้นก่อนที่การพนันฟุตบอลเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยในทุกวันนี้ แม้ว่าจะมีหลักฐานที่เป็นเอกสารเพียงเล็กน้อยสำหรับแนวคิดของผู้คนที่วางเดิมพันในการแข่งขันฟุตบอลเมื่อกีฬาอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้มากนักที่ผู้คนจะหันมาเล่นเกมดูพวกเขาทะนงตัวแล้วมุ่งหน้ากลับบ้าน ท้ายที่สุดแล้วการเล่นการพนันมีมาตั้งแต่ก่อนคำเขียนซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในยุค Paleolithic ในเมโสโปเตเมียใน 3000 ปีก่อนคริสตกาลมีลูกเต๋าหกด้านซึ่งบ่งบอกถึงผลของโชคลาภเป็นสิ่งที่ประชาชนในยุคนั้นจะวางเดิมพัน

ย้อนกลับไปแม้ว่ามันจะเป็นเพียงการเดิมพันที่เป็นมิตรกับคู่ครองเท่านั้น บางทีอาจเป็นไปได้ว่าทีมใดจะชนะในเกมนี้หรือใครจะทำประตูแรกได้ หากคุณต้องการวางเดิมพันที่ “เป็นทางการ” มากขึ้นคุณจะต้องทำเช่นนั้นกับเจ้ามือรับแทงข้างหลังที่ผิดกฎหมายเนื่องจากการเดิมพันกีฬาแบบอัตราต่อรองคงที่ไม่ใช่กิจกรรมทางกฎหมายในเวลานั้น ในความเป็นจริงระบบการเดิมพันแบบ parimutuel ไม่ได้ถูกคิดค้นขึ้นจนกระทั่งปีพ. ศ. 2410 เมื่อชาวคาตาลันชื่อโจเซฟโอลเลอร์คิดขึ้นมา ในขั้นต้นการเดิมพันประเภทนี้ส่วนใหญ่สงวนไว้สำหรับการแข่งม้าโดยยังไม่มีการนำระบบอัตราต่อรองคงที่มาใช้จนถึงทศวรรษที่ 1880

ที่น่าสนใจคือฟุตบอลถูกผูกติดอยู่กับการคิดค้นรูปแบบการเดิมพันบอลแบบอัตราต่อรองคงที่ ในขณะที่เกมเริ่มได้รับความนิยมในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้าหนังสือพิมพ์ก็ตระหนักว่าผู้คนมีความสุขมากพอที่จะต้องการซื้อกระดาษหากมีบางสิ่งที่คุ้มค่าในขณะที่อยู่ในนั้น ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงเริ่มเสนอรางวัลให้กับผู้อ่านที่สามารถทายผลการแข่งขันได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากรางวัลเหล่านั้นได้รับการแก้ไขกระบวนการทั้งหมดจึงเรียกว่า “อัตราต่อรองคงที่” การวางเดิมพันแบบนั้นไม่ได้รับความนิยมมากขึ้นจนกระทั่งถึงทศวรรษ 1960 ด้วยการที่การเดิมพันแบบ Parimutuel กลายเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายครั้งแรกที่คุณสามารถวางเดิมพันในการแข่งขันฟุตบอลได้ด้วยการคิดค้น pool ผลบอลและตารางบอล

LN Banner

 

การเปลี่ยนแปลงกฎหมายการพนันในสหราชอาณาจักร

 

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วการเดิมพันจะเกิดขึ้นนานก่อนที่พูลฟุตบอลปี 1923 จะมีขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในปีพ. ศ. 2396 ได้มีการนำพระราชบัญญัติบ้านพนันมาใช้และทำให้เกิดความผิดในการ “หันไปใช้สถานที่หรือบุคคลใด ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ในการเดิมพันและการแทงบอล” หลักฐานจากตำรวจแมนเชสเตอร์ในช่วงทศวรรษที่ 1840 และ 1850 แสดงให้เห็นว่าส่วนใหญ่เป็นชนชั้นแรงงานที่ถูกจับเพราะไปเล่นพนันในบ้าน เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะกล่าวได้ว่าการมีส่วนร่วมของการพนันฟุตบอลไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ดีในระดับสากล เซอร์เจ. ชาร์ลส์เคล็กก์ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสมาคมฟุตบอลในปี ค.ศ.

ในที่สุดผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจก็ไม่สามารถต่อสู้กับการต่อสู้ที่ดีได้อีกต่อไปดังนั้นกฎหมายจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง พระราชบัญญัติการพนันและการเล่นเกมปี 1960 เป็นช่วงเวลาแรกที่รูปแบบการพนันเพิ่มเติมได้รับการรับรองในสหราชอาณาจักร เป็นผลมาจากคณะกรรมาธิการการพนันลอตเตอรี่และการเล่นเกมซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2492 จนถึงปี 2494 อนุญาตให้เปิดร้านพนันบนถนนสาธารณะได้ตั้งแต่วันแรกของเดือนพฤษภาคม 2503 และภายในเดือนมีร้านค้าดังกล่าวหลายหมื่นแห่งผุดขึ้นรอบ ๆ ประเทศ. พวกเขาไม่ได้เป็นสถานที่ที่สนุกสนานหรือน่ารื่นรมย์ในการเข้าร่วมด้วยสถานที่จัดงานที่เต็มไปด้วยควันและกลิ่นของเหล้าเหมือนผู้ชายเกือบทั้งหมดเป็นผู้ชายเชียร์ม้าของพวกเขาหรือวางเดิมพันอื่น ๆ ในกีฬาประเภทต่างๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
No Deposit Bonus